CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

   CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi 1: Tôi ở xa, không có điều kiện đến khám trực tiếp. Tôi phải làm thế nào để có thể lấy thuốc điều trị. Và có nhất thiết phải đến khám trực tiếp không?

Trả lời: Chào bạn, nếu như bạn không có điều kiện đến khám trưc tiếp thì bạn hãy chụp bản chính các giấy tờ khám, kết quả xét nghiệm. gửi về địa chỉ email :tranthinhyhctqd@gmail.com  ghi rõ tên và địa chỉ, các triệu chứng bệnh mà bạn mắc các chẩn đoán  tại các bệnh viện. Nhà thuốc TRẦN NGỌC CHẤN chúng tôi sẽ xem và bốc thuốc cho bạn, chúng tôi sẽ chuyển thuốc đến tận nơi. Để hiểu rõ hơn bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Bs Trần Thịnh để được hướng dẫn trực tiếp.

Câu hỏi 2: Tôi muốn hỏi thời gian khám bệnh của phòng khám. Khi đến khám tôi cần mang theo những gì? những gì khi đến bắt mạch, khám bệnh?


Trả lời: Thời gian làm việc của phòng khám ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần từ 17h -19h .Riêng 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật từ 730' - 11h30'. Chiều từ 14h - 18h30'. Khi đi khám nếu có các kết quả chuẩn đoán bệnh, hoặc y bạ thì bạn có thể mang theo. Nếu không có thì không cần. Trước khi đi khám bạn không cần phải kiêng ăn hay kiêng bất cứ điều gì. Bạn vẫn sinh hoạt bình thường.

Câu hỏi 3: Dùng thuốc đông y không có tác dụng phụ. Tôi nghe người ta nói dùng thuốc đông y không có tác dụng phụ như như vậy có đúng không?

Trả lời: Dùng thuốc đông y là sử dụng những vi thuốc là thảo dược, khoáng vật, động vật rất gần gũi, thân thiện  với cuộc sống, sinh hoạt của chúng ta nhưng cũng có một số tương tác với đồ ăn, thời tiết. khi đến khám hoặc gọi điện xin tư vấn bác sỹ sẽ có những chỉ dẫn cụ thể.

Câu hỏi 4: Tôi đang điều trị bệnh tại phòng khám và thấy đỡ nhiều. Nhưng do thời tiết nắng nóng quá, tôi thấy ra nhiều mồ hôi. Vậy cho tôi hỏi việc uống thuốc đông y trong những ngày nắng nóng mà tiết nhiều mồ hôi như vậy có làm giảm tác dụng của thuốc.

Trả lời: Mồ hôi tiết ra do hoạt động sinh lý bình thường của tuyến mồ hôi trong cơ thể. Mùa hè, trung bình một ngày đêm, cơ thể người tiết ra từ 500 - 600ml mồ hôi.Mồ hôi tiết ra giúp cân bằng nhiệt độ và loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Do đó mồ hôi ra trong ngày nắng nóng là các độc tố đào thải ra khỏi cơ thể, thuốc không thể bị đào thải theo mồ hôi. Bạn lên tiếp tục điều trị, việc uống thuốc đông y vẫn đảm bảo kết quả mà không bị ảnh hưởng gì.

Câu hỏi 5:Tôi đang mang thai và muốn uống thuốc đông y an thai. Nhưng sợ trong thời gian mang thai mà uống thuốc đông y thì cháu bé sinh ra sẽ bị đen. Điều đó có đúng không thưa bác sĩ?

Trả lời: Trẻ sinh ra trắng hay đen là do di truyền, việc uống thuốc đông y không có tác dụng thay đổi màu da của trẻ. Uống thuốc đông y trong thời gian mang thai có tác dụng mát bổ, an thai giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh. Rất tốt cho thai nhi và thai phụ. Ngoại trừ những bệnh cần hoạt huyết tiêu ứ, tiêu u thì không dùng được.

Câu hỏi 6:Uống thuốc đông y có ảnh hưởng gì đến gan thận. Tôi thận yếu uống thuốc đông y sợ sẽ không đào thải được?

Trả lời:Thuốc đông y có tác dụng mát gan, bổ gan, bổ thận không có ảnh hưởng xấu đến gan thận như thắc mắc của bạn. Uống thuốc đông y hỗ trợ sức khỏe, nâng cao thể trạng. Phụ nữ uống thuốc đông y giúp bổ huyết, giải độc giúp khỏe và đẹp da. Đàn ông uống thuốc bổ thận, nâng cao sức khỏe và tăng cường khả năng sinh lý.

Câu hỏi 7:Nếu khám bệnh mà không bắt mạch thì có được không. hiệu quả không?

Trả lời: Hiện nay y học hiện đại và chính xác biểu hiện qua việc siêu âm chụp chiếu, Bác sĩ sẽ đựa trên kết quả chụp chiếu cùng với những triệu chứng của bệnh nhân để kê đơn đúng bệnh và hiệu quả cao . tuy nhiên đối với một số bệnh khó chẩn đoán khó khăn thì nên đến khám trực tiếp, thông qua khám, bắt mạch được thì tốt hơn.

 

Câu hỏi 8:Hình thức thanh toán như thế nào?

Trả lời: Bạn có thể chuyển khoản vào tài khoản của Bs Trần Thịnh tại ngân hàng quân đội chi nhánh Thanh Xuân bắc  (MB Bank)  số TK: 0030102892007 ,  hoặc gửi tiền qua đường bưu điện. Bs Trần Thịnh sẽ chuyển thuốc theo xe tuyến hoặc gửi nhanh theo đường bưu điện đến tận nhà của bạn.

Câu hỏi 9: Vì công việc bận tôi không thể sắc thúôc được, phòng khám có thuốc chế sẵn không?

Trả lời: Nếu bạn ở gần không có điều kiện săc thuốc chúng tôi sẽ sắc thuốc sẵn cho bạn chỉ việc uống luôn hoặc bạn có thể uống thuốc hoàn.

Câu hỏi 10: Trước khi sắc thuốc tôi có cần phải rửa hay không?

Trả lời: Phòng khám đã chế biến sạch sẽ vì vậy bạn không cần rửa mà có thể sắc luôn.

Câu hỏi 11: Em vừa uống thuốc Tây y vừa uống thuốc đông y của B/s có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Bạn vẫn dùng được nhưng cách nhau vài tiếng là được.

Câu hỏi 12Uống thuốc đông y cần phải kiêng những gì?

Trả lời

- Về cơ bản khi uống thuốc bắc, (thuốc đông y) cần kiêng: rau muống sống, đậu xanh, uống rượu bia, đồ cay nóng.

- Đối với bệnh đường ruột: dạ dày, đại tràng cần kiêng thêm: đồ tanh lạnh như các loại cá.

- Đối với bệnh: máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, đường huyết cao, gout, cần kiêng: thức ăn nhiều chất đạm, đường nội tạng động vật, mỡ động vật. đồ cay nóng kích thích.

-Các bệnh dị ứng kiêng thịt gà, cá chép, ba ba, Hải sản

Bệnh viêm tắc động mạch tuyệt đối kiêng thuốc lá, thuốc lào.